TRAINING
Thailand Management Association
In-Company Training
In-Company Training

 
 

Online In-house Training
10 คำถามกับ TMA


Q 1. จะเริ่มต้นอย่างไร
ลูกค้าสามารถถามคำถาม หรือแจ้งความสนใจผ่านช่องทางออนไลน์หรือโทรศัพท์ ทีม sales-consultants ของ TMA จะติดต่อกลับเพื่อรับฟังความต้องการและให้คำปรึกษา  จากนั้น TMA จะทำ package ตอบความต้องการ โดย tailor-made สไตล์การสอน เนื้อหา presentation เอกสารประกอบการสอน  ช่วงเวลา และกิจกรรมให้เหมาะสมกับการสอน online

Q 2. คนในองค์กรใช้ เครื่องมิอ online อย่างเช่น Zoom, WebEx, Microsoft Team ไม่เป็น จะเรียนได้หรือ
โปรแกรม online ต่างๆ ถูกสร้างขึ้นมาให้  user-friendly จึงไม่ยากอย่างที่คิด  เมื่อลูกค้าเลือกเครื่องมือ online ที่ต้องการแล้ว TMA จะทำวีดีโอสาธิตการใช้งานสั้นๆ ส่งให้ผู้เรียนดูล่วงหน้า แค่หัดทำตามไม่กี่ขั้นตอน ก็จะสามารถใช้ งานได้

Q 3. ผู้เรียนจะเข้าเรียนยังไง รู้ได้อย่างไรว่าเข้าเรียนจริงหรือไม่
ก่อนการเรียน TMA จะจัดส่งอีเมล์นัดหมายวันเวลา พร้อม URL link/ Meeting ID และ password ให้แก่ผู้เรียน  และในแต่ละวันที่มีการเรียนการสอน TMA จะทำการเช็คจำนวน log-in และส่งชื่อผู้เข้าเรียนให้ลูกค้า/ ฝ่ายบุคคลรับทราบ

Q 4. หนึ่งห้องเรียนรองรับได้กี่คน หลักสูตรสั้นยาวได้แค่ไหน เรียนต่อเนื่องทั้งวันหรือเปล่า
สามารถรองรับผู้เข้าอบรม online ได้ตั้งแต่หลายสิบ จนถึงหลักหลายร้อยคน จัดได้ตั้งแต่หลักสูตรวันเดียวจนถึงหลักสูตรระยะยาว  โดยในแต่ละวันจะจัดช่วงเบรกไว้เป็นระยะเพื่อให้ผู้เรียนได้พัก

Q 5. เรียนกันอย่างไร  
การเรียนการสอนจัดโดยอาจารย์และทีมงานที่มีทักษะในการบริหารห้องเรียน online ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้สอนกับผู้เรียนถามตอบกันได้ตลอดเวลา ผ่านหน้าจอวีดีโอ ซึ่งสามารถสวิตช์ไปมาให้เห็นอาจารย์  ผู้เรียน  และหน้าจอ presentation โดยผู้เรียนสามารถกดเปิดเสียงถามอาจารย์ได้ตลอด หรือเขียนถามผ่านการ chat บนหน้าจอก็ได้ สำหรับเอกสารและสื่อประกอบการสอน สามารถส่งให้ผู้เรียนได้ทั้งก่อนเข้าเรียน และขณะเรียน

Q 6. ทำงานกลุ่มได้หรือเปล่า จะ present งานกันอย่างไร
สามารถแบ่งกลุ่มใหญ่เข้าห้องย่อย online ได้หลายสิบห้องโดยอาจารย์และผู้ช่วยจะเข้าไปร่วมสังเกตการณ์และพูดคุยกับผู้เรียนในกลุ่มย่อยได้  คนที่ทำงานกลุ่มสามารถนำชิ้นงานในรูปแบบเอกสารไปจนถึงวีดีโอ นำเสนอทั้งในกลุ่มย่อย และกลุ่มใหญ่ได้ รวมทั้งส่งงานเดี่ยว งานกลุ่มให้อาจารย์ตรวจได้

Q 7. สามารถแบ่งกิจกรรม workshop ยาก ๆ ไว้ทำ on-ground ที่หลังได้ไหม
หากมีบางกิจกรรมในหลักสูตรที่ลูกค้าเจาะจงว่าต้องเป็น on-ground เท่านั้น ก็สามารถจัดแบ่งไว้สอนภายหลัง เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติได้

Q 8. ถ้าเรียน online แล้ว อยากให้มีสรุป on-ground กันทีหลัง ทำได้ไหม
ที่จริงการสอน online นั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอ ถ้าหากลูกค้าต้องการ TMA ก็สามารถจัด class on-ground ทบทวนวิชาที่เรียน online ในฉบับสรุปจบสั้นๆ เพื่อ refresh memories ให้ได้ภายหลัง

Q 9. จะประเมินผลได้อย่างไรว่าตอบโจทย์
การประเมินผลทำได้และให้ผลชัดเจน ตั้งแต่การวัดจำนวนผู้เข้าเรียน/การเข้าเรียน  การมีส่วนร่วมในการเรียน  การทำ pre-test, post-test ความรู้และการประเมินความพึงพอใจโดยรวม

Q 10. คนเรียนต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง และต้องเตรียมตัวอย่างไร
สิ่งที่ผู้เรียนต้องมีคือ คอมพิวเตอร์ desktop หรือ laptop  สัญญาณ internet การเตรียมตัวทำความรู้จัก online program ที่จะใช้จากการดูวีดีโอสาธิต และเตรียมใจให้พร้อม สนุกกับการเรียนรู้ผ่านวิธีการใหม่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษา

ติดต่อ คุณปิยสิทธิ์ (บุญ)       Email: piyasith@tma.or.th 

         คุณณิชาภัทร (แหม่ม) Email: nichaphat@tma.or.th 

         โทร. 0-2319-7677 ext. 212, 221 

 

 

 

 

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )