TMA  NEWS
Thailand Management Association
Article Sharing

Article Sharing

ทั้งหมด ( 212 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน
การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องไปพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี รูปแบบการทำงาน รวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

อะไรคือการลงทุนที่ดีที่สุด?

07 พฤษภาคม 2561   |  เวลา 15:11 น.
เมื่อพูดถึงการลงทุน หลายคนนึกถึงการเล่นหุ้น แต่แท้จริงแล้วการลงทุนมีได้หลากหลายรูปแบบ และการลงทุนที่เห็นผลได้ชัด และไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุน คือ การลงทุนในความรู้

ใครๆ ก็เอา “เทคโนโลยีดิจิทัล”

11 เมษายน 2561   |  เวลา 14:20 น.
ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน เราก็หนีไม่พ้นเทคโนโลยีดิจิทัล ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ ชีวิตการทำงาน การทำธุรกิจ ตั้งแต่ขั้นเบาๆ ไปจนถึงขั้นรุนแรง ที่เรียกว่าถ้ารับมือไม่ทัน ก็เรียกได้ว่ามีแต่เสียกับเสียเท่านั้น ทำให้ทุกภาคส่วนในสังคมตื่นตัว และเดินหน้าปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อใช้ประโยชน์จากพลังและศักยภาพของ “เทคโนโลยีดิจิทัล” เพื่อให้ตัวเองก้าวทัน หรือบ้างก็ปรารถนาจะ “ก้าวล้ำ” คนอื่นๆ
ข่าวธนาคารชื่อดังประกาศลดจำนวนสาขา และพนักงาน เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดว่ากระแสแห่งเทคโนโลยี ไม่ใช่เป็นแค่เทรนด์อีกต่อไป แต่มันได้กลายเป็นเรื่อง “ปัจจุบัน” ไปแล้ว แม้ว่าเราจะได้ยินว่า Digital Transformation กันมาสักพัก แต่เชื่อว่าคนในระดับองค์กรใหญ่ๆ หลายบริษัท อาจจะเพิ่งตื่นตัว และหันมาให้ความสำคัญ กับคำนี้มากเป็นพิเศษ เพราะมันเริ่มเป็นเรื่อง ที่เกี่ยวข้องกันชัดเจนระหว่าง “สายงานที่เราทำ” กับ “เทคโนโลยีที่เข้ามาทดแทน”
รู้หรือไม่ว่า ประเทศไทยเป็นผู้นำของโลกในด้านการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ และกำลังก้าวเข้าสู่นวัตกรรมใหม่อย่างเต็มรูปแบบ โดยผู้ใช้มองข้ามเดสก์ท็อปและหันไปใช้งานออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนเป็นหลัก และเรายังติดอันดับ 10 ประเทศที่ใช้เวลาในการรับชม YouTube สูงสุดอีกด้วย เพื่อรองรับอนาคตที่ใกล้เข้ามาทุกที นี่คือ 5 เทรนด์การตลาดดิจิทัลมาแรงที่ต้องจับตาในไทย โดยการคาดการณ์จากคุณไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย

การปรับตัวของ HR ในยุคดิจิทัล

16 กุมภาพันธ์ 2561   |  เวลา 13:45 น.
ในปัจจุบันที่เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว องค์กรจะต้องมีการปรับตัวเพื่อสอดรับกับ Challenge ในการบริหารทรัพยากรบุคคล ภายในงาน TMA Discovery Day ดร.ภิรตา ภักดีสัตยพงศ์ ชาเลนซ์ หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวถึงประเด็นหลักๆ ที่ HR จะต้องปรับตัว ได้แก่

คิดอย่างนักออกแบบ Design Thinking

16 กุมภาพันธ์ 2561   |  เวลา 13:44 น.
Design Thinking หรือ การคิดเชิงออกแบบ คือ วิธีการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ จากความเข้าใจของปัญหาต่างๆ คุณขวัญ พงษ์หาญยุทธ นักวิจัยและนักออกแบบบริการอิสระอาจารย์พิเศษ ภาควิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้แนะนำกระบวนการของ Design Thinking ในงาน TMA Discovery Day ไว้ 4 ขั้นตอน ได้แก่

Voice of the Millennial

02 กุมภาพันธ์ 2561   |  เวลา 11:59 น.
ด้านวงเสวนา Voice of the Millennial โดยคุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กรรมการบริหาร บริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีคนทำงานอายุเฉลี่ยไม่เกิน 30 ปี คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด และคุณคมพิชญ์ พนาสุภน กรรมการผู้จัดการ บริษัทแม็คเอ็ดดูเคชั่น จำกัด และอนุกรรมการกลุ่ม TMA –Marketing Management Group ในฐานะผู้บริหารรุ่นใหม่ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ทำงานบริหารองค์กร

Talent Management

02 กุมภาพันธ์ 2561   |  เวลา 11:56 น.
ในปัจจุบันที่เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว องค์กรจะต้องมีการปรับตัวเพื่อสอดรับกับ Challenge ในการบริหารทรัพยากรบุคคล ภายในงาน TMA Discovery Day ดร.ภิรตา ภักดีสัตยพงศ์ ชาเลนซ์ หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวถึงประเด็นหลักๆ ที่ HR จะต้องปรับตัว
สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )