TMA  NEWS
Thailand Management Association
TMA in the News

TMA in the News

ทั้งหมด ( 156 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน
19 พ.ย.63 ข้อมูลจากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization: FAO) ระบุว่าภาวะวิกฤติ COVID-19 ได้ส่งผลให้มีประชากรที่ประสบปัญหาภาวะทุพโภชนาเพิ่มขึ้นถึง 132 ล้านคนในปีนี้ และคาดว่าในปี ค.ศ.2030 ประชากรกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกจะไม่มีโอกาสบริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอ

KT_นวัตกรรมหนุนธุรกิจ

05 พฤศจิกายน 2563   |  เวลา 14:22 น.
"นวัตกรรมหนุนธุรกิจ" สร้างชีวิตสุขภาพดี
เพื่อส่งเสริมศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัลให้กับองค์กรต่าง ๆ และยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการด้านดิจิทัลในประเทศไทย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ “ดีป้า” จัดโครงการ “Digital Transformation Forum” และ “Thailand Digital Excellence Awards” ในวันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00-17.00 น. ผ่านช่องทางออนไลน์
กลุ่มผู้นำองค์กรไทย-นานาชาติ ร่วมแนะทางออกภาคธุรกิจไทยยกระดับความสามารถด้านการแข่งขันในสถานการณ์ COVID-19 ในงานสัมมนาออนไลน์ “Thailand Competitiveness Conference 2020” จัดโดย TMA ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องรับความเปลี่ยนแปลง พร้อมปรับตัวรอบด้านเพื่อก้าวออกจากวิกฤติเพื่อสร้างความยั่งยืนในอนาคต
ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน Sustainable Development Goals ขององค์การสหประชาชาติ และเพื่อสร้างความตระหนักว่า “ความยั่งยืน” ได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 สู่ความสำเร็จของธุรกิจ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) จึงเตรียมจัดงาน “Sustainability Forum 2000 : Creating a Resilient City” ในวันที่ 16-17 กันยายน 2563 บนช่องทางออนไลน์ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ระดับโลกและประสบการณ์จากผู้บริหารชั้นนำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพื่อให้องค์กรต่างๆสามารถกำหนดกลยุทธ์และแผนงานที่มีประสิทธิผล เพื่อร่วมกันสร้างความยั่งยืนได้อย่างเป็นรูปธรรม
โลกกำลังเผชิญกับภาวะวิกฤติจากการพัฒนาธุรกิจ แบบทุนนิยม จนนำสู่ปัญหาอันซับซ้อน ยิ่งพัฒนา ยิ่งเพิ่มภาวะวิกฤติให้กับโลก มีการบริโภคนิยม ไร้ขีดจำกัด นำทรัพยากรที่มีจำกัดมาใช้อย่าง ไม่เป็นธรรม สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงขึ้น ผู้คนในเมืองกลับไม่ได้มีสุขภาพดีขึ้น ขณะที่ยังมีหลายประเทศเผชิญกับ ความหิวโหย ยังไม่นับรวมการขาดปฏิบัติกับมนุษยชาติด้วยความเท่าเทียม
อาเซียน ก้าวขึ้นมามีบทบาทเป็นผู้เล่นหลักในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเศรษฐกิจประเทศสมาชิกอาเซียนที่รวมกันแล้วมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 2.76 ล้านล้านดอลลาร์ และความสามารถในการปรับตัวใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ทำให้อาเซียนเติบโตทันกระแสเศรษฐกิจโลก

บิ๊กตู่ปลื้มไทยขยับขึ้น5อันดับ

06 มิถุนายน 2562   |  เวลา 10:59 น.
ความสามารถแข่งขันศก. พุ่งขึ้นที่25-ดีสุดรอบ15ปี สิงคโปร์แซงมะกันรั้งที่1 'บิ๊กตู่'ปลื้มไทยขยับขึ้น 5 อันดับ ความสามารถในการแข่งขันจาก 30 เป็น 25 สำรวจจาก 63 เขตเศรษฐกิจทั่วโลก
สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )