TMA  NEWS
Thailand Management Association
TMA in the News

TMA in the News

ทั้งหมด ( 152 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน
กลุ่มผู้นำองค์กรไทย-นานาชาติ ร่วมแนะทางออกภาคธุรกิจไทยยกระดับความสามารถด้านการแข่งขันในสถานการณ์ COVID-19 ในงานสัมมนาออนไลน์ “Thailand Competitiveness Conference 2020” จัดโดย TMA ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องรับความเปลี่ยนแปลง พร้อมปรับตัวรอบด้านเพื่อก้าวออกจากวิกฤติเพื่อสร้างความยั่งยืนในอนาคต
ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน Sustainable Development Goals ขององค์การสหประชาชาติ และเพื่อสร้างความตระหนักว่า “ความยั่งยืน” ได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 สู่ความสำเร็จของธุรกิจ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) จึงเตรียมจัดงาน “Sustainability Forum 2000 : Creating a Resilient City” ในวันที่ 16-17 กันยายน 2563 บนช่องทางออนไลน์ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ระดับโลกและประสบการณ์จากผู้บริหารชั้นนำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพื่อให้องค์กรต่างๆสามารถกำหนดกลยุทธ์และแผนงานที่มีประสิทธิผล เพื่อร่วมกันสร้างความยั่งยืนได้อย่างเป็นรูปธรรม
โลกกำลังเผชิญกับภาวะวิกฤติจากการพัฒนาธุรกิจ แบบทุนนิยม จนนำสู่ปัญหาอันซับซ้อน ยิ่งพัฒนา ยิ่งเพิ่มภาวะวิกฤติให้กับโลก มีการบริโภคนิยม ไร้ขีดจำกัด นำทรัพยากรที่มีจำกัดมาใช้อย่าง ไม่เป็นธรรม สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงขึ้น ผู้คนในเมืองกลับไม่ได้มีสุขภาพดีขึ้น ขณะที่ยังมีหลายประเทศเผชิญกับ ความหิวโหย ยังไม่นับรวมการขาดปฏิบัติกับมนุษยชาติด้วยความเท่าเทียม
อาเซียน ก้าวขึ้นมามีบทบาทเป็นผู้เล่นหลักในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเศรษฐกิจประเทศสมาชิกอาเซียนที่รวมกันแล้วมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 2.76 ล้านล้านดอลลาร์ และความสามารถในการปรับตัวใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ทำให้อาเซียนเติบโตทันกระแสเศรษฐกิจโลก

บิ๊กตู่ปลื้มไทยขยับขึ้น5อันดับ

06 มิถุนายน 2562   |  เวลา 10:59 น.
ความสามารถแข่งขันศก. พุ่งขึ้นที่25-ดีสุดรอบ15ปี สิงคโปร์แซงมะกันรั้งที่1 'บิ๊กตู่'ปลื้มไทยขยับขึ้น 5 อันดับ ความสามารถในการแข่งขันจาก 30 เป็น 25 สำรวจจาก 63 เขตเศรษฐกิจทั่วโลก
กรุงเทพธุรกิจ กูรูดิจิทัลฟังธงโลกเข้าสู่ยุคหลังดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น หลายองค์กรชั้นนำ รวมถึงเทคคอมพานีทรานส์ฟอร์มองค์กร รับโจทย์ใหม่ของโลกธุรกิจที่มีแต่ความท้าทาย อานิสงส์ของการทรานส์ฟอร์มในหลายๆ องค์กร การลงทุนด้านนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีสื่อสารอัจฉริยะอย่าง 5จี ส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความสมาร์ท (Smart Living) รวมไปถึง ภาพรวมของสังคม และสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

'กูรู' ชี้โลกกำลังก้าวสู่ Internet of Action

13 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 11:14 น.
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้ส่งผลกระทบในวงกว้าง ทุกองค์กรต่างเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ถึงเวลาแล้วที่ผู้นำองค์กรจะต้องกำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของ ตัวเองในอนาคต เพื่อฉวยจังหวะ Digital Disruption ให้กลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ พร้อมที่จะแข่งขันในอนาคต

ถอดบทเรียนกูรูดิจิทัลโลก

07 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 14:45 น.
กรณีศึกษา'JustCo-เทสล่า-ไนกี้' การเปลี่ยนแปลงใน "ยุคดิจิทัล" กระทบทุกอุตสาหกรรม เกิดความท้าทายใหม่ ๆ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมกันจัดงาน Digital Transformation Forum 2019 "Surfing the Waves in Digital Transformation Era" แชร์ประสบการณ์ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ ดิจิทัล
กรุงเทพธุรกิจ ท่ามกลางพายุเทคโนโลยีที่โหมซัดอย่างรุนแรง ทุกองค์กรต่างเผชิญความท้าทายใหม่ๆ สร้างความกดดันให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกต้องลุกขึ้นมาหาแนวป้องกัน และเผชิญความท้าทายให้ได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน ถึงเวลาแล้วที่ผู้นำองค์กรต้องกำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของตัวเองในอนาคต ฉวยจังหวะ ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ให้กลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ
สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )