TMA  NEWS
Thailand Management Association
Article Sharing

Article Sharing

ทั้งหมด ( 211 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน
Blockchain คืออนาคตของการสร้างความโปร่งใส และจะเข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการธุรกิจ ถ้าองค์กรกำลังมองหากลยุทธ์ในการนำ Blockchain มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บทความ Beyond Blockchain: deconstructing distributed infrastructure จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF) ช่วยท่านได้

TMA NEW NORMAL SERIES NO.1: NEW MARKETING STRATEGY

28 พฤษภาคม 2563   |  เวลา 11:28 น.
ดร.เอกก์ ภทรธนกุล จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แบ่งปันแนวคิดในการทำการตลาดยุคใหม่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal เป็น keyword สำคัญ สำหรับการใช้ชีวิตทุกวันนี้ ทั้งนี้ อ.เอกก์ ชี้ว่าฐานวิธีคิดผู้บริโภค จะกลับสู่แนวทาง Back to Basic ที่เน้นความเรียบง่าย ไม่ยึดติด แต่ต้องปลอดภัย
ในยุคที่คนเรามีแนวโน้มจะสร้างตัวตนไซเบอร์มากกว่าหนึ่ง องค์กรจะใช้ประโยชน์จากระบบตัวตนบนโลกออนไลน์ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ของพนักงานและลูกค้าได้อย่างไร ติดตามได้ในบทความ Security and Status: incongruous identities จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)
เปลี่ยนศักยภาพของเทคโนโลยี AI ให้กลายเป็นศักยภาพขององค์กรธุรกิจคุณ ติดตามข้อมูลที่เป็นประโยชน์นี้ได้ในบทความ THE AI FACTOR: the era of machine learning จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)
ความไม่แน่นอน (Impermanence) คือสิ่งที่ผู้บริหารยุคใหม่ต้องพาองค์กรข้ามผ่านไปให้ได้ ธุรกิจจะ Built to Last ได้อย่างไรในโลกแห่งความพลิกผัน ติดตามได้ในบทความ Perilous Planet: designing for impermanence จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)

มองอนาคตหลังวิกฤติโควิด-19

08 พฤษภาคม 2563   |  เวลา 10:39 น.
อนาคตหลังวิกฤติโควิด-19 จะเป็นอย่างไร จะเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมสำหรับวิกฤติการณ์ครั้งใหม่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตไม่ว่าจะไกลหรือใกล้? คือคำถามสำคัญที่การระบาดของโควิด-19 ทิ้งไว้ให้กับมวลมนุษยชาติ Thailand Management Association (TMA) ได้คัดสรรบทความจากแหล่งข้อมูลชั้นนำของโลกอย่าง Institute for The Future (IFTF), USA มาชวนให้คุณลองจินตนาการถึงภาพในอนาคต ว่ามีสิ่งใดที่เราจะทำได้เพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืน และสามารถฟื้นตัวได้เร็วและดีกว่าเมื่อต้องเผชิญวิกฤติ รวมทั้งทำอย่างไรจึงจะไม่ติดอยู่ในบ่วงของการแก้ปัญหาระยะสั้น ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อองค์กรหากต้องเผชิญวิกฤติอีกในอนาคตข้างหน้า

การพัฒนาองค์ความรู้ทางการแพทย์

05 พฤษภาคม 2563   |  เวลา 10:27 น.
อะไรคือ 3 องค์ความรู้สุดล้ำทางการแพทย์ ที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตของผู้คนในอนาคต มาเรียนรู้ พร้อมรับ หาไอเดียปรับแนวทางธุรกิจได้ในบทความ The Science of Well-Being: high-resolution health จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)
โลกเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน ธุรกิจก็ต้องเปลี่ยนตาม มาทำความรู้จักกับ High-delta markets ตลาดซื้อขายสินค้าแห่งอนาคต ที่ขับเคลื่อนไปพร้อมกระแสการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของโลก เสริมความรู้ สร้างแต้มต่อตั้งแต่วันนี้กับบทความ Hyper-Globalization: the rise of high-delta markets จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)
ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หุ่นยนต์และระบบคอมพิวเตอร์จะเข้ามาทำงานแทนที่พนักงานในองค์กรต่างๆ มากขึ้น อะไรคือสิ่งที่องค์กรต้องรู้ เพื่อพร้อมขับเคลื่อนไปข้างหน้า ทำความเข้าใจเรื่องนี้ก่อนใครกับ The Labor of the Future: Working the System จาก 9 Urgent Futures โดย Institute for the Future (IFTF)
สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )