TMA  NEWS
Thailand Management Association
Article Sharing

Article Sharing

ทั้งหมด ( 211 )
เรียงลำดับ   :    ล่าสุดก่อน   |    เก่าที่สุดก่อน

บทบาทประธานอาเซียนของไทย

02 สิงหาคม 2562   |  เวลา 10:34 น.
การรับไม้ต่อจากประเทศสิงคโปร์ในฐานะประธานอาเซียนทำให้ประเทศไทยได้รับโอกาสจัดประชุมสมาชิกอาเซียนตลอดปี 2562 เพื่อนำเสนอประเด็นด้านเศรษฐกิจที่ต้องการให้สมาชิกทั้ง 10 ประเทศร่วมกันขับเคลื่อนให้บรรลุผลสำเร็จภายใต้แนวคิด “Advancing Partnership For Sustainability” หรือ “ร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกลและยั่งยืน” และถือเป็นโอกาสที่ไทยจะสร้างอำนาจต่อรองให้กับประเทศสมาชิกอาเซียนท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่มีความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน โดยแนวคิดหลักในการขับเคลื่อนข้างต้นมีองค์ประกอบสำคัญ 3 ประการที่ประเทศไทยได้ประกาศเน้นย้ำในฐานะประธานอาเซียนปีนี้

Leaders Forum

18 กรกฎาคม 2562   |  เวลา 15:54 น.
TMA ได้จัดงาน Leaders Forum ในโอกาสครบรอบ 55 ปี TMA เชิญผู้นำและผู้บริหารองค์กรในเมืองไทย เข้าร่วมรับฟังมุมมองจากผู้ก่อตั้งองค์กร World Economic Forum (WEF), Professor Klaus Schwab โดยการเดินทางมาในครั้งนี้ศาสตราจารย์ได้ให้มุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนโลกยุคปัจจุบันและสิ่งที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จะต้องเตรียมรับมือในอนาคตข้างหน้านี้
Professor Mikolaj Jan Piskorski, Director of the Digital Business Excellence and Co-Director of Leading Digital Transformation Program จาก International Institute for Management Development (IMD) ได้เผยให้ฟังในงาน Digital Transformation Forum 2019 ว่า บทเรียนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัลให้ประสบความสำเร็จ มีอยู่ 5 ประการ
คาดการณ์กันว่าในปัจจุบันผู้บริโภคเห็นโฆษณาไม่ต่ำกว่า 4,000 ชิ้นต่อวัน ด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาล เรามีเวลาเพียง 1.7 วินาทีเท่านั้นที่ทำให้คนสนใจ (1.7 วินาที คือ เลขเฉลี่ยพฤติกรรมของคนเมื่อเห็น Feed Facebook ในมือถือ) การสร้าง Mass Content จึงไม่ใช่คำตอบอีกต่อไปในยุคนี้ เพราะผู้บริโภคจีบได้ยากขึ้น นักการตลาดในยุคนี้จึงต้องทำการบ้านเรื่อง Customer Insight อย่างหนัก

แนวโน้มการพัฒนาบุคลากร 2019

08 กรกฎาคม 2562   |  เวลา 11:41 น.
การเรียนรู้และการพัฒนาบุคลากรยังคงเป็นเรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญ และต้องมีการปรับตัวตลอดเวลา บทบาทสำคัญของ HR Practitioners จะต้องเรียนรู้ติดตามเทรนด์ต่างๆ ทั้งเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ รวมไปถึงเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาบุคลากร เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับองค์กรของตนเอง
ขณะที่แต่ละองค์กรได้เริ่มหรือกำลังจะทำกระบวนการ Digital Transformation แต่ยังอาจไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรหรือไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ภายในงาน Digital Transformation Forum 2019 ศาสตราจารย์ Piskorski ผู้อำนวยการ Digital Business Excellence และผู้อำนวยการร่วมหลักสูตร Leading Digital Transformation Program สถาบัน International Institute for Management Development (IMD) ได้บรรยายในหัวข้อ Digital Transformation Toolbox for your Organization in the Digital Er

The Future is Here. Are You Ready?

15 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 16:35 น.
ปัญหาที่พบได้บ่อยของกระบวนการเปลี่ยนแปลงในการเข้าสู่ดิจิทัลขององค์กร คือ ความไม่มั่นใจในกระบวนการเปลี่ยนแปลงว่าเพียงพอหรือยัง หรือการที่ไม่รู้ว่าองค์กรยืนอยู่จุดไหนกันแน่ และการมองข้ามสิ่งต่างๆ ไปอย่างไม่มีจุดมุ่งหมาย หรือโรดแมปที่แน่นอน อย่างไรก็ตามการเริ่มกระบวนการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และบางครั้งก็ยังไม่รู้ด้วยว่า แต่ละองค์กรนั้นมีความพร้อมมากแค่ไหนในการรองรับความเปลี่ยนแปลงนี้ ในงาน Digital Transformation Forum 2019

Digital Foresight: How does digitization radically change the world?

09 พฤษภาคม 2562   |  เวลา 10:50 น.
โลกกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลและเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากมาย เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ แต่อาจจะไม่เข้าใจว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไรและเราจะทำอะไรกับมันได้บ้าง
ในยุคที่หลายองค์กรเริ่มตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงองค์กรเพื่อให้เข้ากับยุคดิจิตอล แต่อาจจะยังมองภาพไม่ออกและไม่รู้ว่าเมื่อทำแล้วจะเกิดประโยชน์อย่างไรบ้าง ในงาน Digital Transformation Forum 2019 คุณ Kong Wan Long ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้บริหารสูงสุดด้านการค้า (Chief Commercial Officer) ของ JustCo ผู้ให้บริการ Co-working space พื้นที่การทำงานสำหรับบริษัทยุคใหม่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงของบริษัทให้ฟังว่า
สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย TMA ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ นโยบายการใช้คุกกี้ ( Cookie Policy )